Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 2
Năm 2022 : 181
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

 BÀI TUYÊN TRUYỀN

PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID -19 TRONG TRƯỜNG HỌC

 

 

         Kính thưa: Các cô giáo, quý phụ huynh cùng toàn thể các cháu học sinh trường mầm non Hồng Thái thân mến!

Được sự nhất trí của lãnh đạo nhà trường hôm nay tôi xin gửi tới các cô giáo, quý phụ huynh và các em học sinh bài tuyên truyền Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học.

         Các cô giáo và quý phụ huynh thân mến!

         Các bé học sinh thân yêu!

Hiện tại  tình hình dịch covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, ở nhiều địa phương, nhiều cấp học, nhiều trường học đã có các ca nhiễm bệnh dịch và tiềm ẩn nguy cơ bùng phát lây lan. Tính đến 16h00 ngày 08/11/2021 đã có 12 ca F0 là học sinh ở 5 trường học ,4 quận huyện.517 ca F1, 5640 ca F2 là giáo viên và học sinh.  

Thực hiện Công văn số 2457/SGDĐT-VP ngày 08/11/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Phòng về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong các trường học trên địa bàn thành phố; việc thực hiện các hoạt động GD đầu năm học 2021-2022. Để đảm bảo an toàn cho các em học sinh tại trường học nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 để phối kết hợp với Ban chỉ đạo của xã để đưa ra 1 số thông tin giúp các em phòng tránh bệnh tốt nhất. Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid -19 yêu cầu các bậc phụ huynh và các em học sinh thực hiện nghiêm 1 số yêu cầu sau:
          -  Quý phụ huynh cần kiểm tra thân nhiệt cho các cháu học sinh mầm non trước khi đến trường, sau khi đến trường nếu không may cháu nào bị ốm xuống phòng y tế thì được giáo viên hoặc cán bộ phụ trách y tế nhà trường bố trí theo dõi sức khỏe bằng cách đo thân nhiệt và nằm theo dõi tại phòng y tế.

            - Trên đường đến trường phụ huynh và các cháu nên đeo khẩu trang để bảo vệ mình.

            - Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở...) phải thông báo ngay cho cô giáo chủ nhiệm lớp, sau đó cô giáo chủ nhiệm lớp có trách nhiệm báo với Ban giám hiệu  nhà trường, nhà trường có trách nhiệm báo cho trạm y tế xã để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

           - Cha mẹ của học sinh hạn chế vào trong khu vực trường học và thực hiện tốt khẩu hiệu 5K. Bảo vệ nhà trường hạn chế cho người không có nhiệm vụ vào trong trường.

          - Nhà trường yêu cầu cán bộ, giáo viên, các cháu học sinh mầm non thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng, dung dịch sát khuẩn tay  trước khi vào lớp học, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi đi vệ sinh và khi thấy tay bẩn; phối hợp với phụ huynh học sinh theo dõi sức khỏe của trẻ hằng ngày; khuyến khích các cháu học sinh mầm non, giáo viên, nhân viên đeo khẩu trang thông thường khi đến trường, khi tham gia giao thông, nơi tập trung đông người; bảo đảm cho các phòng học được thông thoáng, tăng cường thông gió tự nhiên bằng cách mở cửa sổ, cửa ra vào.

          - Thực hiện vệ sinh khử khuẩn trường, lớp, bỏ rác đúng nơi quy định, nhất là khăn giấy sau khi sử dụng, khẩu trang (nếu dùng một lần) khi thay phải được bỏ ngay vào thùng rác và rửa tay bằng xà phòng và nước sạch.
          - Để bảo đảm an toàn sức khoẻ, phụ huynh, các cháu mầm non, giáo viên  cần nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn. Các cháu mầm non nên đeo khẩu trang đi đến trường, trên đường từ trường về nhà và nơi tập trung đông người; thường xuyên rửa tay bằng nước sạch, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay  trước khi vào lớp học, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi tháo bỏ khẩu trang, sau khi đi vệ sinh... Các cháu mầm non lưu ý không nên dùng chung các đồ vật cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay...; nên sử dụng bình nước uống cá nhân để tránh lây bệnh./.

           Trên đây là một số kiến thức về cách phòng, chống dịch Covid-19, tôi mong rằng các cô giáo, quý phụ huynh và tất cả các cháu học sinh trường mầm non Hồng Thái thực hiện cho tốt để bảo vệ sức khỏe cho mình, cho người thân và cho cộng đồng.

Cuối cùng tôi xin chúc các cô giáo, quý phụ huynh và các cháu học sinh luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Tôi xin chân thành cám ơn!

                                                                                                                              Hồng Thái, ngày 10 tháng 11 năm 2021

 

T/M. BGH NHÀ TRƯỜNG

 

 

 

 

GIÁO VIÊN

 

 

Nguyễn Thị Hà


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan